• Thứ hai - thứ bảy: 9am - 6pm

Nhiều người nghĩ làm sạch rèm cửa sáo nhôm sẽ là công việc khó khăn hơn nhiều so với các loại rèm cửa khác. Tuy nhiên, thực tế cho thấy công việc này lại không hề phức tạp như bạn nghĩ.

Nguồn: Internet

Với rèm cửa sáo nhôm, bạn có thể dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt rèm. Hàng ngày, bạn cũng có thể dùng chổi lông để quét đi lớp bụi một cách nhanh chóng. Nếu có thời gian, bạn nên dùng khăn ẩm lau từng lá rèm. Tuy tốn nhiều thời gian, nhưng cách này sẽ đảm bảo chiếc rèm của bạn trở nên sạch sẽ một cách toàn diện.

  • Vệ sinh rèm bằng khăn

Bạn cần làm ẩm khăn mềm bằng nước ấm rồi lau sạch tất cả các mành nhôm. Trong quá trình lau, bạn một tay cầm mành và đỡ khung rèm, một tay lau từng mành một. Chú ý không lau quá mạnh để tránh làm cong mành nhôm.

  • Vệ sinh rèm bằng nước

Đây là bước cần sử dụng nếu lâu ngày bạn chưa vệ sinh rèm sáo nhôm (trên một tháng). Bạn cần cẩn thận tháo rèm ra khỏi khung và nhúng vào một chiếc thùng hoặc chậu nước. Có thể cho vào một vài giọt dung dịch tẩy rửa và một chút nước ấm (không dùng nước nóng). Ngâm rèm khoảng 15 phút rồi sau đó phơi khô.

  • Vệ sinh rèm bằng máy hút bụi hoặc chổi lông

Đầu tiên bạn cần sử dụng máy hút bụi cầm tay hút sạch lượng bụi bám trên rèm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chổi lông để quét nhưng kết quả sẽ không thể bằng với máy hút bụi và có thể bụi bẩn sẽ bị rơi xuống sàn.

Bạn lo lắng vì màn cửa của mình làm từ chất liệu khác? Đọc ngay chuỗi bài viết Hướng dẫn cách vệ sinh rèm cửa nhanh và dễ dàng đón Tết sau đây nhé:

 

Màn cửa – rèm cửa cao cấp Mỹ Linh N.T là công ty tư vấn thiết kế nội thất với 20 năm kinh nghiệm cùng hơn 200 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn loại màn cửa nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline (028) 5410 3562 hoặc email kinhdoanh@mancuamylinh.com để được tư vấn và báo giá miễn phí.

 

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *